Sunday, 20/06/2021 - 07:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Phấn Mễ 2

HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ BẰNG MÃ QR

HƯỚNG DẪN KHAI BÁO Y TẾ BẰNG MÃ QR

 

Thực hiện công văn số106/PGDĐT ngày 25/2/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phú Lương về việc tuyên truyền, cài đặt, sử dụng phần mềm khai báo y tế  QR-Code theo quy định của Bộ Y tế.

Việc Khai báo y tế bằng mã QR-Code nhằm giúp người dân có thể khai báo y tế trong quá trình đi và đến bằng mã QR-Code tại các địa điểm công cộng và yêu cầu khai báo theo quy định. Đồng thời, hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trong địa bàn tỉnh, trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị.

Theo đó, nhà trường đã thực hiện “Đăng ký điểm kiểm dịch” bằng cách truy cập vào địa chỉ: https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin và hướng dẫn toàn thể cán bộ, gioá viên, nhân viên trong nhà trường khai báo y tế bằng mã QR-code. Nhà trường đã thực hiện dán mã QR-Code ở bảng tin để  giáo viên, nhân viên, phụ huynh hoc sinh thực hiện quét mã.

Khai báo y tế QR -code gồm 2 phần: phần 1 dành cho điểm kiểm dịch, phần 2 dành cho người dân khai báo y tế. Hướng dẫn cụ thể như sau:

Phần 1.

Hướng dẫn khai báo điểm kiểm dịch (cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê….)

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để đăng ký điểm kiểm dịch, thực hiện khai báo thông tin (Tên điểm kiểm soát dịch/Số điện thoại di động/ Địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác….).

Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một Mã QR

Bước 3: Đơn vị thực hiện in mã QR, dán vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét (có thể in nhiều bản để dán ở nhiều vị trí).

Bước 4: Hướng dẫn người dân quét mã QR khi vào và ra khỏi cơ quan, đơn vị.

Trường hợp người dân không có điện thoại thông minh thì thực hiện như sau:

1. Nhập số điện thoại của người dân vào chức năng “Danh sách người đến/đi” trong Tờ khai y tế để tìm thông tin người dân:

- Nếu người dân đã có tờ khai, nhập mã OTP trả về sđt của người dân, xuất hiện nút “Check in” bên cạnh để người kiểm dịch thực hiện Check in.

- Nếu người dân chưa có tờ khai thì thực hiện khai hộ.

2. Trong trường hợp người dân chỉ mang theo thẻ bảo hiểm y tế thì thực hiện quét mã bảo hiểm y tế để cập nhật thông tin check-in

 

Phần 2.

Hướng dẫn người dân khai báo y tế bằng QR code

Người dân có thể thực hiện bằng 02 hình thức để có thể “ Khai báo y tế” bằng QR Code

Cách 1: Truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.

Cách 2: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải ứng dụng các ứng dụng “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

1. Khai báo trên Web

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” bằng sử dụng các trình duyệt web như Firefox/ Côc Côc/ Chrome cách truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn trên máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet.

BƯỚC 1:  Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn, chọn mục “Khai báo toàn dân”.

BƯỚC 2: Nhập chính xác Số điện thoại di động để nhận được Mã OTP (Mã bảo mật) từ hệ thống. Hệ thống gửi lại Mã OTP cho người dân qua tin nhắn “IT-antiNCOV” trên điện thoại.

BƯỚC 3: Nhập Mã OTP để vào hệ thống và thực hiện khai báo

2. Khai báo trên di động

Người dân có thể thực hiện “Khai báo y tế” trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về máy cá nhân.

BƯỚC 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android) /App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên “Vietnam Health Declaration” “Bluzone” “Ncovi” cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

BƯỚC 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin Số điện thoại di động để nhận Mã xác thực (OTP) và truy cập hệ thống

BƯỚC 3: Chọn chức năng “Khai báo y tế” để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ y tế ban hành và “Gửi thông tin”.

(!) Lưu ý: Với phần mềm “Vietnam Health Declaration” có thể nhớ Số thẻ bảo hiểm y tế thì người dân có thể thực hiện chọn “Có thẻ bảo hiểm y tế” để nhập thông tin SỐ THẺ và hệ thống tự động cập nhật các thông tin cá nhân.

BƯỚC 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã “QR-CODE” cho người dân có thể sử dụng “Check-in/Check-out y tế” tại các nơi yêu cầu.

Khi đến các địa điểm cần xác nhận ĐẾN VÀ ĐI hay còn gọi là “Check-in/ Check-Out y tế”, người dân sử dụng chức năng “Quét QR” trên các hệ thống để

khai báo.

Trong trường không có điện thoại di động thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập hệ thống (tokhaiyte.vn) để được in Mã QR-Code xác nhận hoặc đọc Số điện thoại để được xác nhận.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 100
Năm 2021 : 1.272