Wednesday, 25/11/2020 - 23:23|

CHUYÊN ĐỀ MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 1 NĂM HỌC 2020-2021

CHUYÊN ĐỀ MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 1

NĂM HỌC 2020-2021

Để nắm bắt được những nội dung cơ bản về dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 - chương trình sách giáo khoa mới là việc làm cần thiết đối với giáo viên tiểu học. Từ ý nghĩa thiết thực đó và thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2020 - 2021, ngày 23/10/2020, trường Tiểu học Phấn Mễ II đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề môn Tiếng Việt lớp 1. Tới dự có Ban giám hiệu cùng tập thể thầy cô giáo trong nhà trường. Tham gia dạy chuyên đề là cô giáo Nghiêm Thị Vẻ giáo viên chủ nhiệm lớp 1C.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình dạy học môn Tiếng Việt, tiết học diễn ra hết sức nhẹ nhàng và thoải mái, các em nắm chắc kiến thức và kĩ năng đọc tốt. Học sinh được tham gia vào việc học, trò đọc to, rõ tiếng, chữ viết đều đẹp. Tại lớp học, học sinh thực hiện theo lệnh cô giáo một cách nhanh gọn, chính xác, lớp học nền nếp, Chính vì vậy, học sinh tự giác học tập, chiếm lĩnh kiến thức và hoàn thiện kỹ năng.

Sau khi dự giờ, Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên đã chia sẻ về kết quả tiết dạy, các ý kiến đánh giá cao sự tự tin, sự cố gắng của giáo viên trong phương pháp giảng dạy và thực hiện quy trình  khi dạy Tiếng Việt 1 - chương trình sách giáo khoa mới. Đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc và thống nhất  quy trình giảng dạy môn học này.

Qua tiết minh họa chuyên đề, giáo viên đã vận dụng tốt quy trình và phương pháp dạy học nên tiết dạy thành công và đạt hiệu quả cao. Qua buổi sinh hoạt, toàn thể cán bộ giáo viên đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong  phương pháp dạy học môn Tiếng Việt 1 - chương trình sách giáo khoa mới làm nền tảng cho những tiết học sau này.

Người viết bài

Bùi Thị Thảo