Sunday, 20/06/2021 - 06:57|

HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG NĂM 2021

HỘI THU HŨ GẠO TÌNH THƯỜNG

Một năm nữa lại sắp qua đi và Tết cũng đang đến gần. Tết đến cho nụ đào thêm thắm, cho lộc non thêm xanh và cho tiết trời thêm ấm. Tết đến trong niềm háo hức vui mừng của trẻ con và trong không khí náo nức của mọi gia đình tràn ngập khắp phố phường. Thế nhưng bên cạnh đó, tết đến cũng là sự lo lắng của những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.  Những gia đình kém may mắn đó vẫn phải tất bật lo toan chuyện áo cơm hay bệnh tật, chưa dám nghĩ gì đến chuyện vui xuân đón Tết.

Cảm thông với những hoàn cảnh đó, ngày 18/01/2021, thầy và trò trường Tiểu học Phấn Mễ II tổ chức hội thu Hũ gạo tình thương nhằm quyên góp để giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Tại hội thu, liên đội đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em HS và các thầy cô giáo trong nhà trường với 595kg gạo. Trong đó, có nhiều tập thể ủng hộ được trên 40 kg gạo như: tập thể lớp 5C với 43,5kg gạo; lớp 2B, 3C mỗi lớp ủng hộ 42 kg gạo; lớp 2A, 3B với 40kg/lớp và nhiều tập thể quyên góp được trên 30 kg gạo. Với số gạo quyên góp được, liên đội dự kiến trao cho 25 bạn HS có hoàn cảnh khó khăn tại liên đội và gửi về Hội đồng đội huyện 20kg gạo ủng hộ chương trình “Tết vì người nghèo 2021” của huyện Phú Lương.

Dưới đây là một số hình ảnh thiếu nhi tham gia tích cực trong hội thu:

Năm 2021 : 1.272